Thực tập đánh giá sử dụng thuốc là:

- Môn học bắt buộc với định hướng chuyên ngành Dược lâm sàng.

- Môn học tự chọn với định hướng chuyên ngành khác.

- Học phần này giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng đọc, tóm tắt, trình bày và phân tích bệnh án. Đồng thời, đánh giá sự phù hợp của thuốc sử dụng trong một bệnh án cụ thể và đề xuất cách xử trí, cũng như tư vấn cho nhân viên y tế / bệnh nhân để tăng cường sử dụng thuốc hợp lý.

Course Image Lý thuyết Dược lâm sàng 1

Môn học nhằm hướng dẫn các kiến thức cơ bản về hoạt động dược lâm sàng, tương tác thuốc, phản ứng có hại của thuốc, dị ứng thuốc, cung cấp các kiến thức nền tảng về việc phân tích, đánh giá tình trạng bệnh nhân, nguyên tắc sử dụng kháng sinh, sử dụng thuốc trên các đối tượng đặc biệt.

Course Image Lý thuyết Dược lâm sàng 2

Học phần nhằm cung cấp kiến thức về cách lựa chọn thuốc trên thực hành lâm sàng trong một số bệnh lý phổ biến trong cộng đồng và tại bệnh viện dựa trên các đặc tính dược lý, các hướng dẫn điều trị và tình trạng thực tế của bệnh nhân.

Course Image Thực tập Dược lâm sàng 2

Phân tích ca lâm sàng cụ thể theo mô hình S.O.A.P

Course Image Dược trị liệu 2

Môn học nhằm cung cấp các kiến thức về lựa chọn, sử dụng thuốc điều trị các bệnh về cơ xương khớp (thoái hoá khớp, loãng xương), tiêu hoá (viêm ruột, trào ngược dạ dày thực quản, xơ gan và tăng áp lực tĩnh mạch cửa), sử dụng hợp lý thuốc trong điều trị các bệnh tim mạch (chống kết tập tiểu cầu, điều trị huyết khối, sử dụng thuốc trong hội chứng vành cấp), thần kinh (mất ngủ, sử dụng thuốc giảm đau, nghiện heroin), thuốc tránh thai và lao.

Course Image Đánh giá sử dụng thuốc

Đánh giá sử dụng thuốc là môn học chuyên ngành đối với các sinh viên lựa chọn chuyên ngành dược lâm sàng. Đây là môn học giúp sinh viên có kiến thức chuyên sâu về tổng hợp thông tin về sử dụng thuốc, cũng như nhận biết, đánh giá, đề xuất cách khắc phục những vấn đề chưa hợp lý trong sử dụng thuốc; tư vấn cho nhân viên y tế / bệnh nhân để tăng cường sử dụng thuốc hợp lý.

Course Image Kỹ năng giao tiếp

Cung cấp kiến thức và kỹ năng để giao tiếp và tư vấn sử dụng thuốc trong điều trị bệnh.

Course Image Sử dụng hợp lý kháng sinh

Môn học nhằm cung cấp kiến thức cho sinh viên về việc xây dựng chiến lược quản lý sử dụng kháng sinh và sử dụng kháng sinh hợp lý trong dự phòng phẫu thuật và điều trị các bệnh lý nhiễm khuẩn thường gặp tại bệnh viện và trong cộng đồng.

Course Image Đánh giá và xử trí các triệu chứng bệnh thường gặp tại nhà thuốc

Môn học nhằm cung cấp cho sinh viên các kiến thức về đánh giá và xử trí đối với các triệu chứng bệnh thường gặp tại nhà thuốc, bao gồm sử dụng thuốc và tư vấn cho bệnh nhân.

Course Image Cảnh giác dược

Môn học giới thiệu về cảnh giác dược và các hoạt động liên quan đến đảm bảo an toàn sử dụng thuốc đặc biệt sau khi thuốc ra thị trường, hướng dẫn thực hành cảnh giác dược tại bệnh viện và các cơ sở y tế khác.

Course Image ADR theo nhóm thuốc

Môn học cung cấp kiến thức về phản ứng có hại của các nhóm thuốc điều trị các bệnh lý chính như cơ chế, yếu tố nguy cơ, biểu hiện trên lâm sàng. Học phần cũng hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa và xử trí phản ứng có hại nhằm đảm bảo an toàn thuốc, tối ưu hoá việc điều trị.